7 startup Việt gọi vốn trước hàng chục nhà đầu tư

| 14/04/2017

Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 đô la Mỹ đã thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước để gọi vốn.

Tư vấn đầu tư nước ngoài không thể thiếu Startup , và 7 startup Việt Nam của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) khóa 1 đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và cả ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để gọi vốn cũng như thu hút các nhà đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) diễn ra hôm 11/4.

7 startup Việt gọi vốn trước hàng chục nhà đầu tư

Đây chính là 7 startup được lựa chọn trong số 8 startup lọt vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng của VIISA dựa trên các tiêu chí như có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh cũng như ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế, khả năng mở rộng kinh doanh và cả phát triển bền vững trong tương lai mới.

Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 đô la Mỹ, trong đó có 15.000 đô la Mỹ tiền mặt và nhiều chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật.

Ngoài ra, các startup đó còn được đào tạo rất nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng… từ những nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực như NSI Ventures, Golden Gate Ventures, FPT, Dragon Capital Group…

Chương trình này cho biết sẽ tiếp tục dành từ 200.000 – 500.000 đô la Mỹ để đầu tư cho các startup. Hiện VIISA cũng đã cho công bố tuyển sinh startup khóa 2, dự kiến khóa đào tạo sẽ bắt đầu từ tháng 7 năm nay.

Chuyên mục: Góc tư vấn, Đầu tư nước ngoài