Cá nhân có được phép đăng ký nhãn hiệu không?

| 19/06/2017

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những giải pháp quan trọng nhất để các doanh nghiệp bảo hộ nhãn hiệu của mình. Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định không chỉ các doanh nghiệp hay tổ chức mới được phép đăng ký nhãn hiệu mà bất kỳ cá nhân nào nếu có nhu cầu cũng sẽ được đáp ứng nếu như cung cấp đầy đủ các tài liệu, hồ sơ sau đây:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Tài liệu này đã có mẫu sẵn do Cục SHTT quy định và chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ phải điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai như: mẫu nhãn hiệu, mô tả mẫu nhãn hiệu, thông tin chủ sở hữu, thông tin đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ (trường hợp ủy quyền nộp đơn cho đại diện SHTT), thông tin về nhóm hàng hóa/dịch vụ cần đăng ký…

Riêng về thông tin chủ sở hữu phải có đầy đủ tên và địa chỉ. Nếu là cá nhân thì tên và địa chỉ phải theo nội dung trên chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu và còn thời hạn sử dụng.

Mẫu nhãn hiệu

Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước từ 3x3cm – 8x8cm và đạt các điều kiện sau đây:

– Nhãn hiệu được cấu thành từ chữ cái, chữ số, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh… và được thể hiện bằng một hoặc một vài màu sắc.

– Nhãn hiệu không được giống 100% hoặc gần giống tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký.

Danh mục hàng hóa/dịch vụ

Danh mục hàng hóa/dịch vụ phải đảm bảo được phân loại theo đúng bảng phân nhóm hàng hóa/dịch vụ Nice 10 để xác định đúng phạm vi bảo hộ cho nhãn hiệu.

Chứng từ nộp lệ phí

Giấy ủy quyền

Trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu không tự đăng ký mà lựa chọn ủy quyền cho người khác hoặc đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ thì phải bổ sung thêm giấy ủy quyền để họ thay mặt tiến hành tất cả các thủ tục liên quan đến việc đăng ký.

Như vậy nếu quý khách là cá nhân và muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình, hãy chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ như trên hoặc để thuận lợi và nhanh chóng hãy ủy quyền đăng ký cho các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ. Hiện nay đa phần các doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp này và Luật Việt Tín là một trong những đơn vị được đánh giá uy tín nhất.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hay bất kỳ vấn đề nào liên quan xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89, chuyên gia Luật Việt Tín sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất!

Tags:

Chuyên mục: Sở hữu trí tuệ