Con đường thành lập doanh nghiệp?

| 16/03/2017

Một số ý kiến cho rằng, các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân  rất khó khăn và con đường thành lập thì nhiều thử thách và khó khăn. Theo bản thân tôi, khi bạn muốn thành lập và quản lý một doanh nghiệp, bạn nên tự trả lời những câu hỏi sau:

Con đường thành lập doanh nghiệp?

  1. Địa điểm đặt trụ sở doanh nghiệp ở đâu? Việc tìm địa điểm đặt doanh nghiệp rất quan trọng. Bạn phải tìm được địa điểm thuận tiện cho khách hàng và khả năng tiêu thụ của thị trương xung quanh đối với sản phẩm của bạn phải cao. Như thế bạn mới có khả năng phát triển.
  2. Chọn tên doanh nghiệp như thế nào? Tên doanh nghiệp là cái tên quyết định thương hiệu của bạn sau này. Còn ngay bây giờ, nó chính là hình thức biểu hiện của ngành nghệ maf bạn kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì thế hãy thận trọng với tên doanh nghiệp của mình.
  3. Cần đầu tư bao nhiêu? Mặc dù không thể xác định chính xác lượng tiền cần đầu tư khi thành lập, nhưng bạn nên tham vấn ý kiến của những chuyên gia tài chính để có thể dự trù được khoản tiền cần thiết. Điều này, giúp bạn hoạch định tài chính là chi tiêu hợp lý hơn khi mới thành lập doanh nghiệp.
  4. Huy động vốn như thế nào? Đây là câu hỏi đau đầu của không ít doanh nghiệp và là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến đến sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn phải cố gắng tìm ra cá nguồn tài chính khác nhau để có thể huy động vốn một cách nhanh chóng trong thờ gian hợp lý.

Khởi nghiệp là một công việc đầy thách thức nhưng sẽ rất thú vị đối với những con người đam mê thử thách. Hãy đặt niềm đam mê của bạn bên cạnh tri thức để có những bước đi chắc chắn và khôn ngoan.

Chuyên mục: Thành lập doanh nghiệp