Công ty TNHH được phép phát hành trái phiếu hay không?

| 11/08/2016

Để huy động vốn, các nhà đầu tư thường phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi sở hữu một công ty TNHH, bạn có được phép phát hành trái phiếu ra thị trường hay không? Hãy cùng Luật Việt Tín đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Công ty TNHH được phép phát hành trái phiếu hay không?

cong-ty-tnhh-duoc-phep-phat-hanh-trai-phieu-hay-khong

Trước khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty TNHH, chắc hẳn bạn đã phải cân nhắc rất kỹ ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp. Chính vì vậy, căn cứ theo Nghị định 90/2011/NĐ-CP của chính phủ, công ty TNHH được phép phát hành trái phiếu. Điều kiện chi tiết để được phép phát hành trái phiếu bao gồm:

Đối với trái phiếu không chuyển đổi

  • Để được phát hành loại trái phiếu này, doanh nghiệp phải có thời gian chính thức đi vào hoạt động khoảng 1 năm.
  • Theo báo cáo tài chính được kiểm toán bởi cơ quan Kiểm toán nhà nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh của năm trước liền kề với năm phát hành trái phiếu phải có lãi
  • Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tỷ lệ an toàn vốn khi kinh doanh
  • Đảm bảo an toàn trong hoạt động đối với các ngành nghề kinh doanh đặc thù có yêu cầu theo định của pháp luật
  • Doanh nghiệp phải có phương án phát hành trái phiếu được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, quản lý và phê duyệt

Nếu các yêu cầu cũng như thủ tục hành chính trên quá phức tạp, hãy đăng ký ngay dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Việt Tín để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Đối với trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu kèm chứng quyền

Để phát hành loại trái phiếu này, bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, doanh nghiệp còn cần phải thoả mãn các điều kiện:

  • Thuộc đối tượng được phép phát hành trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu kèm theo chứng quyền được pháp luật quy định
  • Đảm bảo tỷ lệ tham gia của phía đối tác nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam
  • Thời gian giữa các đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi phải cách nhau tối thiểu là 6 tháng

Hy vọng rằng, với những thông tin pháp lý trên đây, quý khách có thể hiểu rõ được phần nào các quy định của pháp luật hiện hành về trái phiếu. Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn về các thủ tục thành lập công ty, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới đường dây nóng:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

Tags:

Chuyên mục: Thành lập doanh nghiệp