Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu và quy trình như thế nào

| 01/06/2017

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu? Quy trình đăng ký như thế nào? Đây là những câu hỏi phổ biến khi các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp có ý định đăng ký bảo hộ thương hiệu. Vậy để biết chính xác hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu?

Thương hiệu là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp và là một trong những đối tượng của sở hữu công nghiệp. Vì vậy để thương hiệu được bảo hộ, doanh nghiệp cần phải nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trụ sở chính của Cục SHTT ở địa chỉ 384 – 386 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Ngoài ra còn có hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chi Minh và Đà Nẵng. Đơn sẽ được nộp trực tiếp lên các địa chỉ này hoặc gửi qua đường bưu điện.

Tuy nhiên do tính chất phức tạp của hồ sơ cũng như các thủ tục đăng ký nên đa phần các doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ (Luật Việt Tín) để đăng ký nhanh chóng và thuận lợi.

Luật Việt Tín với đội ngũ chuyên gia tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệp, trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc về các vấn đề quyền sở hữu trí tuệ nên suốt thời gian qua đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng để ủy quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu. Vì vậy khi lựa chọn Luật Việt Tín, quý khách sẽ không cần phải lo ngại vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu nữa.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu như thế nào?

Trước tiên để đăng ký bản quyền thương hiệu, quý vị cần phải chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ sau đây:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bản sao có công chứng hợp lệ

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký với kích thước không quá 80x80mm

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký bảo hộ (danh mục đã phân nhóm)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên và nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ, đơn sẽ được xử lý theo quy trình sau:

– Thẩm định hình thức đơn

Đơn sẽ được xem xét và đánh giá tính hợp lệ về hình thức. Chẳng hạn như kiểm tra xem có đầy đủ hồ sơ theo quy định không, phân nhóm hàng hóa/dịch vụ đã chính xác chưa…

– Công bố đơn hợp lệ

Sau khi thẩm định hình thức đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên công báo Sở hữu công nghiệp.

– Thẩm định nội dung đơn

Đơn đăng ký thương hiệu khi đã được công nhận hợp lệ sẽ tiếp tục thẩm định nội dung để đánh giá khả năng bảo hộ cho đối tượng trong đơn. Nếu đối tượng đáp ứng các yêu cầu về bảo hộ thì Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp văn bằng và công bố trên công báo SHCN. Còn nếu không đáp ứng các yêu cầu thì Cục SHTT sẽ thông báo từ chối với lý do từ chối đến người nộp đơn và cho thời gian 1 tháng để trả lời.

– Cấp văn bằng bảo hộ:

Trường hợp đơn được bảo hộ sau khi đã công bố trên công báo SHCN sẽ mất 1 – 2 tháng để cấp văn bằng.

Thông thường dù bị từ chối hay được phê duyệt thì việc đăng ký thương hiệu độc quyền cũng sẽ mất từ 10 – 12 tháng kể từ ngày nộp đơn lên Cục SHTT.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu và quy trình đăng ký như thế nào. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 1900 56 56 89 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tags:

Chuyên mục: Sở hữu trí tuệ