Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu và thủ tục như thế nào?

| 18/05/2017

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào và đăng ký ở đâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm khi có ý định hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Điều này rất quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp nhằm bảo vệ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình. Hãy cùng giải đáp vấn đề này ngay sau đây!

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

  1. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Đây là một trong những thủ tục hành chính được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể hiểu đơn giản đây là việc thông báo về sự xuất hiện của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó trên thị trường. Sau khi đăng ký thành công, nhãn hiệu đó sẽ được cấp văn bản chứng nhận và được pháp luật bảo vệ trong thời hạn quy định. Từ đó các doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong việc khẳng định thương hiệu và tạo uy tín trong lòng người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc đăng ký nhãn hiệu  hàng hóa bởi giấy tờ, hồ sơ phức tạp. Một nhãn hiệu hoàn thành đăng ký sẽ phải trải qua quy trình 6 bước sau:

– Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo nhãn hiệu không trùng hay tương tự với doanh nghiệp khác đã đăng ký hoặc đã nộp đơn đăng ký.

– Bước 2: Nộp đơn đăng ký và các hồ sơ liên quan lên Cục SHTT

– Bước 3: Thẩm định hình thức đơn

– Bước 4: Công bố đơn hợp lệ

– Bước 5: Thẩm định nội dung đơn

– Bước 6: Cấp văn bằng

Để hoàn thành 6 bước này, doanh nghiệp sẽ mất thời gian khoảng 1 năm hoặc lâu hơn nữa khi gặp những trục trặc về sản phẩm. Hơn nữa các doanh nghiệp không thể hiểu biết đầy đủ về luật nên sẽ dễ nản chí trong quá trình đăng ký. Vì vậy đa số các doanh nghiệp hiện nay sẽ tìm đến giải pháp khác nhanh chóng và đơn giản hơn, đó là ủy quyền đăng ký cho các công ty Luật.

  1. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Đối với những doanh nghiệp muốn tự đăng ký thì sẽ nộp đơn trực tiếp hoặc qua bưu điện tới văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Còn với các doanh nghiệp ủy quyền cho công ty Luật thì bạn chỉ cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để giải quyết nhanh chóng. Hiện nay tại công ty Luật Việt Tín, khi khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được đảm bảo những lợi ích sau đây:

– Được tư vấn chi tiết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu mà bạn đang muốn được bảo hộ trước khi đăng ký sẽ được nhân viên tư vấn tại đây tra cứu xem có trùng lặp hay không và nếu trùng lặp thì tư vấn cách thay đổi như thế nào…

– Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ đăng ký

Công ty Luật Việt Tín sẽ hỗ trợ khách hàng lập tờ khai đăng ký và in mẫu nhãn hiệu.

– Đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng

Doanh nghiệp sẽ được nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT và xử lý mọi vấn đề phát sinh cũng như hỗ trợ tất cả các bước trong quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Chính vì điều này, các doanh nghiệp và công ty vô cùng tín nhiệm Luật Việt Tín về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nói riêng và mọi vấn đề trong luật SHTT nói chung, mang lại những trải nghiệm hài lòng tuyệt đối.

Tags:

Chuyên mục: Sở hữu trí tuệ