Đầu tư thông minh cho tương lai

| 23/03/2017

Hiện nay, các doanh nghiệp thường mở rộng phạm vi kinh doanh và tăng vốn điều lệ công ty bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia tài chính đánh giá thì đây được xem là phương pháp giảm thiểu rủi ro và sự mạo hiểm trong kinh doanh: Nếu một hướng đầu tư nào đó của bạn đang có xu hướng thua lỗ thì có thể những hướng đầu tư khác lại đem lại lợi nhuận để bạn khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rõ rằng, nếu xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn thì sự đa dạng ngành nghề cũng không mang lại ý nghĩa gì.Không những vậy, có thể bạn còn phải chịu thua lỗ nặng nề hơn.Vì vậy, vấn đề này chỉ mang tính chất tương đối chứ không có ý nghĩa quyết định.

Đầu tư thông minh cho tương lai

Tôi muốn nhắc cho bạn nhớ đến mối quan hệ giữa gia đình và công việc kinh doanh của bạn.Gia đình vừa là nguồn vốn và cũng vừa là khoản nợ mà bạn phải gánh trên vai. Nếu như trong gia đình có người gặp khó khăn thì chắc chắn bạn phải giúp đỡ,và ngược lại, khi bạn gặp khó khăn, gia đình chính là nguồn vốn vay vô điều kiện của bạn. Đừng bao bọc kỹ những đứa con của bạn. Hãy nghĩ rằng : Chúng chính là người thừa kế di sản mà bạn để lại, là người chăm lo lúc tuổi già cho bạn, là người sẽ phát triển cơ nghiệp mà bạn đã xây dựng. Vì vậy, không có lý do gì để chúng ta phải khoan nhượng với chúng. Hãy dạy chúng những quan niệm đúng đắn về tiền bạc, những hậu quả có thể xảy ra từ cách tiêu tiền không đúng đắn của chúng.

Đầu tư không chỉ là việc giảm thiểu rủi ro của hiện tại, mà còn phải biết cách đầu tư thông minh cho tương lai.Có như vậy, sự nghiệp của bạn mới có thể thành công.

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp