Doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh

| 09/08/2017

Sáng nay ngày 9/8, tại buổi làm việc với các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, các doanh nghiệp này bày tỏ mong muốn muốn được ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh giúp đỡ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Đài Loan có thể tìm hiểu thực tế, cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, các doanh nghiệp Đài Loan đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư về cơ sở hạ tầng cho các khu công nghiệp, sản xuất nông sản, sản xuất đồ gỗ gia dụng, sản xuất và gia công kim loại, cơ khí… và những ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh Hà Tĩnh đối với những ngành, lĩnh vực này.

Các nhà đầu tư Đài Loan cũng đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh việc thủ tục đầu tư, hồ sơ đầu tư, cách thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Tĩnh; các thủ tục để có thể thành lập công ty đầu tư cơ sở hạ tầng trong, ngoài khu công nghiệp; những điểm khác nhau về khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế và những điều kiện nào để có thể thực hiện thành lập khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế; giá thuê đất của tỉnh đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh

Đại diện các doanh nghiệp Đài Loan cũng đề nghị Tỉnh Hà Tĩnh xem xét quy hoạch về đất (những vùng nào có khu, cụm công nghiệp đã và đang được quy hoạch, vùng nào đang kêu gọi đầu tư); hệ thống cấp thoát nước, nước thải tại các khu, cụm công nghiệp; những lợi thế đầu tư của Tỉnh; những ngành nghề không được phép đầu tư của Tỉnh; doanh nghiệp có được phép khai thác sử dụng nguồn nước ngầm hay không…

Trao đổi với các doanh ngiệp Đài Loan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cho biết rằng, với những chính sách mở cửa, thông thoáng, Tỉnh Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để có thể thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh. Do đó, Hà Tĩnh những năm gần đây đã đón nhận rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của nước ngoài đến đăng ký đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp của Đài Loan vào đầu tư cũng như tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong muốn hai bên sẽ có những trao đổi cởi mở hơn nữa, về phía Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện hết sức cho các doanh nghiệp Đài Loan có thể tìm hiểu các thêm các thông tin cần thiết, đặc biệt về các khu, cụm công nghiệp. Ngoài những thông tin chung, tổng quan về các cơ hội đầu tư, thuận lợi, ưu đãi của Tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh cũng sẵn sàng cung cấp những thông tin chi tiết theo nhu cầu mà phía doanh nghiệp Đài Loan cần.

Chiều nay, đoàn các doanh nghiệp Đài Loan sẽ đi khảo sát, nghiên cứu, tìm hiểu thực địa tại khu vực huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và một số khu, cụm công nghiệp khác trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tags:

Chuyên mục: đầu tư