Du học Úc và điều kiện tiếng Anh cần đáp ứng.

| 03/10/2016

Với yêu cầu tiếng Anh, ứng viên du học Úc cần tìm hiểu các vấn đề sau:

  1. Trường sẽ xem xét xem ai sẽ là người được chọn.

Điều này phụ thuộc vào trình độ học lực và trình độ tiếng Anh của các thí sinh khi đi đăng ký. Về khía cạnh học lực thì các bạn phải nộp đầy đủ các bảng điểm cho trường để trường xem xét. Về yêu cầu bằng tiếng Anh du học Úc thì bạn cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn. Thông thường, các trường có thể chấp nhận được bằng TOEFL hoặc IELTS. Tại “dất nước chuột túi”  các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Một số trường còn tự làm bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có 2 chứng chỉ Anh văn nói trên.

Lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường trong các ngành học, các khoa có thể có điều kiện khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa Úc. Chính vì thế, du học sinh Úc cần phải tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) đồng thời đáp ứng đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

chứng chỉ tiếng anh du học úc

2.Đáp ứng được các yêu cầu ngoại ngữ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để được cấp visa du học Úc.

Bên cạnh thư mời học của trường, học sinh còn phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Đối với những du học sinh Úc, các bạn cần phải có hồ sơ để chứng minh khả năng thu nhập  về tài chính của người bảo lãnh tài chính.

Ngoại ngữ chính là điều kiện cần thiết để nhận được thị thực du học Úc. Còn IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất được Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.

Hiện nay, du học sinh đã được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không còn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một niềm vui và là điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn có thể là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ được đi du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Do đó bạn vẫn nên tự học ở nhà hoặc đến nơi Thành lập trung tâm ngoại ngữ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm ôn thi du học, đồng thời cũng phải đáp ứng được đầy đủ Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tiêu chuẩn để chất lượng ôn thi được đảm bảo một cách tốt nhất.

Xin visa Úc với điều kiện tiếng Anh

Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn với các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh, và chứng minh tài chính, rồi phỏng vấn…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam du học. Cụ thể như sau:

  • Visa bậc 1: Khi đăng ký học  đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 115 trường trong danh sách xét visa bậc 1 thì sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần có sổ tiết kiệm, cũng không cần chứng chỉ tiếng Anh và không phỏng vấn xin visa.
  • Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 115 trường đã nêu ở danh sách các trường xét visa bậc 1, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 thì yêu cầu người học phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.
  • Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính thì sinh viên còn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 khi đi xin visa.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xét visa bậc 2, bậc 3 do không thể chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc không đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể thay đổi lộ trình học của mình để được thay đổi bậc xét visa.

Tuy nhiên nếu bạn đăng ký học tại các trường đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), thị thực của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 572, mức độ xét duyệt 3 (Assessment level 3)

Nếu vào học ngay khóa học nghề, yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh của bạn phải là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.

 

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp