Giai đoạn huy hoàng của đầu tư đã qua ?

| 07/07/2017

Việc tìm các nhà đầu tư hiện nay dường như khá khó khăn trong bối cảnh hiện tại.

Dễ dàng thấy được nhu cầu huy động vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông là tương đối lớn. Tuy nhiên, có một câu hỏi cần đặt ra ngay lúc này đó là, đầu tư theo hình thức nào và cần có những giải pháp thiết thực nào khi các nhà đầu tư không còn mối quan tâm sâu sắc tới hình thức BOT như trong giai đoạn vừa qua.

  • Điểm khác biệt của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài với doanh nghiệp vốn nước ngoài

Theo báo cáo của Bộ giao thông vận tải, giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015, Bộ giao thông vận tải đã điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư nhằm huy động được khoảng hơn 186 nghìn tỷ đồng. Việc huy động này là để đầu tư cho 62 dự án, bao gồm cả những dự án theo hình thức hợp đồng BOT và cả những dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Giai đoạn huy hoàng của đầu tư đã qua

Cụ thể, ở lĩnh vực đường bộ có 58 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư là 185.070 tỷ đồng. Tiếp đến là lĩnh vực đường thủy nội địa với 1 dự án có tổng mức đầu tư là 1.303 tỷ đồng. Ngoài ra, lĩnh vực hàng hải còn có 2 dự án với tổng mức đầu tư là 230 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lĩnh vực đào tạo với 1 dự án và có tổng mức đầu tư là 57 tỷ đồng.

Đáng chú ý là trong giai đoạn sau, khi Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và điều hành khai thác cảng biển trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam để hình thành các liên doanh đầu tư xây dựng và khai thác cảng biển đầy tiềm năng.

Trong đó, lĩnh vực cảng biển là một trong những lĩnh vực cần có thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư để thuận tiện hơn trong việc thu hút vốn đầu tư tư nhân khá sớm và khá thành công theo hình thức doanh nghiệp đầu tư trực tiếp.

Đề cập riêng về lĩnh vực cảng biển và cảng đường thủy, có thể thấy hình thức đầu tư thích hợp là doanh nghiệp tự đầu tư hoặc đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước theo giá thời điểm vào năm 2014 ở lĩnh vực cảng biển đạt khoảng 157.600 tỷ đồng/168 cảng, bến. Ngoài ra, nguồn vốn này còn đạt khoảng 18.997 tỷ đồng vào lĩnh vực cảng thủy nội địa.

Với việc tư vấn luật đầu tư nước ngoài để huy động vốn ngoài ngân sách cũng như nguồn vốn ngân sách đã chính thức hoàn thành được dự án đã cải tạo, nâng cấp gần 1.4 nghìn ki-lô-mét Quốc lộ 1A và 419 ki-lô-mét đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên với tổng mức vốn đầu tư là trên 116 nghìn tỷ đồng.

Chuyên mục: Góc tư vấn