Khái niệm thương hiệu

| 10/09/2016

Thương hiệu là một tài sản trí tuệ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào kinh doanh trên thị trường, đăng ký thương hiệu để bảo hộ các yếu tố của thương hiệu cũng là một mục tiêu quan trọng không hề kém so với việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Nhưng trước khi đăng ký các yếu tố của thương hiệu thì ta cần phải hiểu thế nào là thương hiệu ?

Đăng ký thương hiệu

Thương hiệu có thể được hiểu là  những dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hoá để khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu của doanh nghiệp thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

Theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) thì:  Thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để  giúp nhận biết  sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Như vậy, thì thương hiệu ở đây nếu hiểu theo nghĩa hẹp thì chính là nhãn hiệu, và việc đăng ký thương hiệu chính là việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Nhưng hiểu rộng hơn nó bao gồm tất cả các yếu tố giúp nhận diện thương hiệu.

Và có thể hiểu rằng, Thương hiệu là tất cả sự cảm nhận của người tiêu dùng hay khách hàng mục tiêu về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp hay chính doanh nghiệp. Đối với người tiêu dùng, thương hiệu đại diện cho sự thu hút, tổng thể giá trị hay những thuộc tính giúp cho người tiêu dùng nhận biết và phân biệt san rphaamr của doanh nghiệp này đối với sản phẩm của doanh nghiệp khác. Như vậy, một thương hiệu có phạm vi rộng hơn một sản phẩm rất nhiều. Thương hiệu có thể tồn tại  được khi và chỉ khi được người tiêu dùng xác nhận.

Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn về đăng ký nhãn hiệu, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến các chuyên viên tư vấn của Việt Tín để được hỗ trợ.

Tags:

Chuyên mục: Sở hữu trí tuệ