Mạng tối trong thị trường kinh doanh sơn

| 17/08/2017

Thị trường kinh doanh sơn của Việt Nam đang có những đợt sóng ngầm, cạnh tranh cực kỳ quyết liệt, từ giá bán cho đến chất lượng, chế độ hậu mãi dành cho khách hàng và những cuộc đấu tay đôi giữa các doanh nghiệp sơn trong ngành.

Hậu mãi, mỗi hãng một kiểu

Hiện nay trên thị trường của Việt Nam có khoảng trên 400 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh sơn, trong đó có hơn 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài này không nhiều nhưng lại chiếm thị phần khá lớn, chiếm hơn 60% thị trường. Để có thể giữ chân được khách hàng của mình, các hãng sơn đã đưa ra những chiến lược riêng.

Qua thông tin của các chuyên gia tư vấn đầu tư nước ngoài, mỗi nhà theo sản xuất đều có một chiến lược riếng. Với những hãng sơn ngoại mạnh về kinh tế, mạnh tay chi cho hoạt động truyền thông, quảng cáo, thì các hãng sơn nội địa có vẻ trầm lắng hơn do điều kiện về kinh tế, dựa chủ yếu qua kênh tiếp thị trực tiếp.

Mạng tối trong thị trường kinh doanh sơn

Chế độ hậu mãi của từng hãng sơn cũng khác nhau. Trong đó, những ông lớn của ngành sơn như Dulux, Nippon, Boss, 4 Oranges có chế độ chăm sóc khách hàng rất khác biệt. Ví dụ, với những sản phẩm của 4 Oranges, nếu thi công đúng theo quy trình của hãng quy định (dùng sơn bột chét, sau đó dùng sơn lót và cuối cùng mới dùng sơn phủ) thì sẽ được thực hiện bảo hành trong vòng 01 năm. Còn đối với sơn Nippon lại phân hạng bảo hành theo các cấp độ khác nhau cho từng dòng sơn. Từ sơn cao cấp, trung cấp và bình dân có thời gian bảo hành lần lượt là 05 năm, 03 năm và 02 năm. Để được hưởng chính sách bảo hành, khi mua sơn, khách hàng cần yêu cầu đại lý làm thư bảo lãnh cho sản phẩm. Trong khi đó, hãng Dulux lại không hề có chế độ bảo hành cho sản phẩm. Bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng nàycho biết, từ trước đến nay, công ty không thực hiện các chính sách bảo hành cho sản phẩm sơn, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như độ ẩm, công tác thi công,…

Còn với sơn Boss, công ty cũng không có áp dụng chính sách bảo hành cho sản phẩm. Còn với khách hàng khi mua sản phẩm phải chấp nhận có tỷ lệ rủi ro nhất định, nếu xảy ra sự cố, đại lý sẽ làm việc với khách hàng để tìm hướng giải quyết.

Đây được xem là sự linh động của đại lý, cửa hàng nhằm giữ chân được khách hàng và điều này cũng nằm ngoài kế hoạch của các nhà sản xuất.

Quản lý bị buông lỏng

Bà Nguyễn Thị Phương, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Takira Việt Nam cho biết: “Hiện nay trên thị trường sơn của Việt Nam đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng của sơn là điều đáng bàn nhất khi có rất nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ làm giả, làm nhái sản phẩm để tung ra thị trường kiếm tiền bất chính.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, giá của các loại hóa chất cũng tăng cao dẫn đến việc không ít các cơ sở thực hiện các chiêu bài nhập hóa chất giá rẻ từ Trung Quốc về để phục vụ việc sản xuất sơn. Hóa chất thay thế này giúp cho họ không phải tăng giá bán của sản phẩm để giữ chân khách, nhưng lại không đảm bảo được chất lượng của sơn cũng như độ an toàn cho người sử dụng”.

Việc các cơ quan chức năng trong thời gian qua liên tục phát hiện các sản phẩm sơn giả, sơn nhái tràn lan trên thị trường đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc siết chặt quản lý chất lượng cho các sản phẩm sơn. Tuy nhiên, theo các đại diện của nhiều đơn vị sản xuất sơn, tình trạng bát nháo của thị trường sơn hiện nay là do luật pháp của chúng ta còn quá lỏng lẻo, thiếu tính răn đe. Với các cửa hàng bán hàng giả, chỉ bị thực hiện tịch thu sản phẩm và phạt hành chính tối đa là 20 triệu đồng/vụ. Mức phạt này là rất thấp so với mức lợi nhuận từ việc kinh doanh và bán sơn giả nên nhiều chủ cửa hàng vẫn… sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Để có thể tự bảo vệ thương hiệu và danh tiếng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, không ít doanh nghiệp sơn đã chủ động tìm cho mình cách phòng vệ khác nhau.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Phòng kinh doanh sơn Suzuka, Công ty Thương mại và đầu tư JV System (phân phối độc quyền thương hiệu sơn Suzuka Nhật Bản) cho biết: “Sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng, với kiểu dáng riêng biệt: thùng vuông, chất liệu làm vỏ bằng thép. Chúng tôi tin tưởng rằng, hãng đưa ra hình thức làm vỏ thùng bằng thép không gỉ, với mục đích là làm hạn chế việc làm giả, làm nhái, bởi chi phí làm nhái vỏ thùng sẽ cần đến thiết bị công nghệ và chi phí bao bì lớn”.

Cũng chia sẻ về biện pháp tự vệ của doanh nghiệp mình, bà Phương cho biết: “Chúng tôi chú trọng đến công tác đào tạo các đại lý và chăm sóc khách hàng bằng cách trực tiếp. Vì sơn giả, sơn nhái chỉ có thể tuồn vào nếu có sự tiếp tay của chủ các đại lý và nhân viên.

Đào tạo về sản phẩm không chỉ giúp nâng cao khả năng tư vấn cho khách hàng, mà còn giúp các đại lý, nhân viên hiểu và tôn trọng hơn việc kinh doanh sản phẩm một cách nghiêm túc. Ngoài ra, các thông tin phân biệt hàng thật, hàng giả cũng được cập nhật thường xuyên trên website của công ty nhằm giúp khách hàng có những hiểu biết nhất định về sản phẩm của doanh nghiệp tránh nhầm lẫn”.

Tags:

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp