Mối liên hệ mật thiết giữa Điều lệ và con dấu doanh nghiệp

| 14/09/2016

Nếu bạn đang có nhu cầu khắc dấu vuông cho doanh nghiệp mình hay đang gặp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình quản lý và sử dụng con dấu, hãy đến với Việt Tín để hóa giải được tất cả những khúc mắc nêu trên. Chúng tôi cung cấp dịch vụ khắc dấu trên toàn quốc với giá thành hợp lý và thời gian nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn nhiệt thành tận tâm với khách hàng, hệ thống máy móc, vật liệu khắc dấu nhập ngoại chất lượng cao và hệ thống quy trình cung cấp dịch vụ khắc dấu công nghệ mới, Việt Tín luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và cam kết đem tới sản phẩm con dấu chất lượng nhất.

>> Lợi ích của dịch vụ khắc dấu sao y bản chính?

>> Cơ sở cung cấp dịch vụ khắc dấu tròn uy tín

Mối liên hệ mật thiết giữa Điều lệ và con dấu doanh nghiệp

Nằm trong khuôn khổ các bài viết cung cấp thông tin kiến thức pháp luật liên quan dịch vụ khắc dấu vuông, ngày hôm nay Việt Tín xin chia sẻ về mối liên hệ mật thiết giữa Điều lệ doanh nghiệp với con dấu doanh nghiệp. Vậy giữa chúng có mối liên hệ gì với nhau? Vai trò của con dấu doanh nghiệp được thể hiện qua Điều lệ doanh nghiệp như thế nào? Xin mời quý khách hàng và các bạn đọc theo dõi bài viết. Hy vọng, các bạn đọc và quý khách hàng sẽ có thêm nhiều góc nhìn hơn nữa về các khía cạnh của con dấu doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành.

Các bạn đọc về quý khách hàng quan tâm dịch vụ khắc dấu vuông thân mến, về quyền tự quyết đối với việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu, khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty”. Điều lệ trước nay vẫn được ví như luật nội bộ của doanh nghiệp và chỉ có cơ quan, chức danh mang tính quyền lực cao của doanh nghiệp như chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (điểm a khoản 1 Điều 75 Luật Doanh nghiệp 2014), Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (điểm k khoản 2 Điều 56 Luật Doanh nghiệp 2014), Hội đồng thành viên Công ty hợp danh (điểm b khoản 3 Điều 177 Luật Doanh nghiệp 2014), Đại hội đồng cổ đông (điểm đ khoản 2 Điều 135 Luật Doanh nghiệp 2014), mới có quyền quyết định sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Theo Nghị định số 96/2015/NĐ-CP, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác thì chủ thể có quyền quyết định các vấn đề liên quan đến con dấu là Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, Hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn (khoản 1 Điều 12 và khoản 1 Điều 13). Qua đó, có thể thấy con dấu được xem như là một vấn đề quan trọng của doanh nghiệp, việc quy định đối với con dấu phải được thực hiện bởi cơ quan quản lý mang tính quyền lực cao của doanh nghiệp.

Liên hệ với Việt Tín để nhận tư vấn và hướng dẫn, cũng như các thông tin mới nhất về các ưu đãi của các sản phẩm con dấu nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ khắc dấu vuông và các dịch vụ khắc dấu khác các bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành đạt trong cuộc sống.

Chuyên mục: Tư vấn khắc dấu