Những loại cây dễ trồng cung cấp thực phẩm sạch tại nhà

| 21/08/2017

Vấn nạn thực phẩm bẩn mang nhiều nhãn mác, chứng thực giả khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Nếu như bạn không biết thực phẩm nào đã được đăng ký lưu hành thực phẩm theo đúng quy định và có chất lượng tốt tại sao không cùng nhau tự cung cấp thực phẩm sạch cho mình. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn hoàn toàn có thể chỉ động có được.

Cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm có hàm lượng vitamin C rất lớn, là loại trái cây mọng nước tốt cho sức khỏe. Cà chua có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và còn dùng để làm đẹp. Bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây cà chua rất đơn giản mà đảm bảo sạch sẽ, không chất bảo quản.

Nếu như gia đình bạn không có điều kiện rộng rãi để làm vườn thì cà chua là giống cây thích hợp nhất để trồng trong thùng xốp trên sân thượng hoặc góc sân nhà. Chỉ cần lấy cây giống, trồng vào thùng xốp với đất tơi, có thể dùng chút phân bón hữu cơ để cây cà chua phát triển nhanh hơn. Kích thước không quá lớn của loại cây này tiết kiệm không gian cho bạn mà chỉ sau một thời gian ngắn sẽ cho ra lượng trái rất nhiều.

Xà lách

Cũng như cà chua, xà lách là thực phẩm được sử dụng rộng rãi và dễ trồng. Loại rau này thường được ăn sống nên việc đảm bảo vệ sinh vô cùng quan trọng. Để trồng xà lách trong thùng xốp bạn cần mua hạt giống, gieo hạt vào thùng có chứa đất tơi sạch, có thể trộn thên phân hữ cơ, vi sinh. Lưu ý mỗi cây gieo cách nhau 40cm. Ngày tưới nước 2 lần.

Cách trồng xà lách vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian thu hoạch ngắn. Lưu ý rằng cần để cây rau ở nơi có nhiều ánh sáng.

Bắp cải

Bắp cải nhiều chất xơ, nhiều vitamin chế biến thành món ăn rất hấp dẫn. Đặc tính của bắp cải là chịu hạn tốt nên việc trồng rau vô cùng đơn giản.

Trồng rau bắp cải không cần dùng chất hóa học, khi cấy hạt giống và tưới chút nước mỗi ngày thì chỉ sau khoảng 1 tháng bạn đã có rau để sử dụng. Diện tích cần cho một cây bắp cải phát triển khá lớn nên bạn hãy gieo hạt thưa thôi nhé. Cây rau này cũng có thể trồng trong hộp xốp.

Trồng hành tây

Có một điều vô cùng thú vị mà chúng ta có thể chưa biết đó là việc sử dụng cốc nước để trồng hành tây. Chỉ cần một cốc nước rồi để củ hành ngập rễ, thời gian sau lá hành sẽ phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể tỉa lá để sử dụng chế biến món ăn.

Việc tự trồng hành tây giúp bạn tiết kiệm chi phí và có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây ngon, có giá thành khá cao, bổ dưỡng nhưng một bất lợi là để bảo quản dâu táy rất nhiều nơi đã dùng đến thuốc bảo quản vô cùng có hại.

Tự trồng dâu tây sẽ giúp bạn tránh được hiểm họa đó. Không khó để mua cho mình những hạt giống, cây giống còn non. Bạn có thể trồng trong thùng xốp, chai nhựa hay bình gốm. Chăm sóc đều đặn và tưới nước thường xuyên. Dâu táy không chịu được khí hậu nóng nên bạn hãy trồng dâu nơi có độ ẩm cao và mát mẻ.

Trên đây là một số loại cây trồng cung cấp thực phẩm sạch cho cả gia đình mà lại dễ trồng, dễ chăm bón. Nếu không có điều kiện buộc phải sử dụng thực phẩm trên thị trường nên mua thực phẩm chế biến sẵn, bao gói trên thị trường thì chúng tôi khuyên bạn hãy mua thực phẩm ở địa chỉ uy tín, đã thực hiện đủ các quy định về an toàn thực phẩm như thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện thủ tục công bố thực phẩm theo đúng quy định của nhà nước để bảo đảm chất lượng nhé.

Chuyên mục: Thông tin thực phẩm