Phạt nặng công ty sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

| 27/07/2017

Ngày 25/7/2017, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra công văn thông báo nội dung xử phạt Công ty CP Kingphar Việt Nam với mức phạt vi phạm là 65 triệu đồng vì công ty này quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Qee Tree Kingphar với nội dung không được phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép mà đã thực hiện, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về tác dụng của loại thực phẩm chức năng này như thuốc chữa bệnh không như hồ sơ công bố thực phẩm chức năng với cơ quan nhà nước

Cùng đó Cục An toàn thực phẩm cũng buộc Công ty Kingphar Việt Nam phải xoá bỏ nội dung quảng cáo vi phạm, thay đổi lại thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ theo đúng quy định. Trên thị trường Kingphar đang phân phối nhiều mặt hàng khác như TPCN Viên xương khớp New Kingphar, TPCN Ấn thủy vương Kingphar, TPCN Cường gân cốt – Vai gáy Kingphar, Ống uống Men tiêu hóa Kingphar…

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công ty CP Kingphar Việt Nam bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý vi phạm.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội kiểm tra Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam và phát hiện đơn vị không có cơ sở sản xuất, đặt hàng gia công tại nhiều cơ sở sản xuất tại nhiều địa phương khác nhau. Tại thời điểm kiểm tra có 23 sản phẩm của Kingphar lưu thông trên thị trường. Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu giám định của 6 sản phẩm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, trong đó có 3 mẫu không đạt theo xác nhận công bố sản phẩm.

Trước thực trạng đó, cơ quan chức năng đã buộc Kingphar dừng lưu thông đối với 3 sản phẩm vi phạm là TPCN True Lady Kingphar; TPCN Kingphar Baby; TPCN Viêm xương khớp Kingphar. Tất cả các sản phẩm trên đều có hạn sử dụng đến năm 2018. Và chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an xét xử lý hình sự.

Năm 2013, Công ty CP Kingphar Việt Nam cũng bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm không đảm bảo được việc tự kiểm soát an toàn thực phẩm cho sản phẩm TPCN KANGAROO MAN dẫn đến nguy cơ sản phẩm sau khi sản xuất không phù hợp tiêu chuẩn công bố.

Chuyên mục: Thông tin thực phẩm