Phiếu công bố mỹ phẩm

| 19/04/2017

Bạn muốn bắt tay vào sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc muốn kinh doanh phân phối mỹ phẩm nhập khẩu nhưng gặp vướng mắc về thủ tục công bố mỹ phẩm. Bạn đang muốn tìm một cố vấn pháp lý uy tín, có thể cho bạn những lời tư vấn hữu ích và đại diện bạn làm thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật vơi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm cho mình một đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp và uy tín để hoàn thành thủ tục này nhanh chóng, hợp lệ.

Luật Việt Tín là đơn vị cố vấn pháp lý uy tín đã thực hiện công bố mỹ phẩm cho hàng trăm doanh nghiệp sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp đang băn khoăn nhiều về thủ tục, hồ sơ công bố mỹ phẩm trong đó có phiếu công bố mỹ phẩm, các căn cứ pháp lý, trình tự thủ tục. Nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết chuẩn bị phiếu công bố mỹ phẩm-đây là tài liệu cần thiết nếu không có trong hồ sơ thì sẽ bị các cơ quan chức năng từ chối công bố. Luật Việt Tín với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn sẽ tư vấn miễn phí, cung cấp cho bạn những nội dung cần có trong phiếu này.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm, nếu như muốn sản xuất, kinh doanh, phân phối mỹ phẩm thì phải trải qua thủ tục này. Đây là thủ tục cần làm để được phép lưu thông sản phẩm mỹ phẩm ( bao gồm cả mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu) ra thị trường. Thủ tục này giúp cho doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm của mình cũng như được cơ quan chức năng bảo hộ, an toàn cho người tiêu dùng, phân biệt hàng giả hàng nhái…

Công bố mỹ phẩm dựa trên căn cứ pháp lý sau:

Căn cứ vào thông tư số 06/2011 – BYT

Căn cứ vào Quyết định số 48/2007 – BYT ngày 31/12/2007 do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành về quy chế quản lý mỹ phẩm.

Căn cứ vào Quyết định số 59/2008/QĐ – BTC ngày 21/07/2008 của Bộ trưởng bộ tài chính về việc sửa đổi bổ sung QĐ 44/2005/QĐ – BTC về việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện trong lĩnh vực y tế.

Hướng dẫn làm phiếu công bố mỹ phẩm

Hiện nay thủ tục công bố mỹ phẩm có nhiều đổi mới, cụ thể đối với công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước vẫn áp dụng nộp hồ sơ bản giấy. Còn công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì áp dụng hình thức nộp hồ sơ online. Theo đó hồ sơ bản giấy được chỉnh sửa bổ sung 1, 2 lần; hồ sơ nộp trực tuyến được chỉnh sửa bổ sung 1 lần. Các doanh nghiệp cần chú ý chuẩn bị đủ giấy tờ trong hồ sơ công bố mỹ phẩm để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt. Trong hồ sơ có phiếu công bố mỹ phẩm cần đủ nội dung cần thiết mà cơ quan chức năng yêu cầu. Tài liệu này nằm trong danh mục các tài liệu cần chuẩn bị hồ sơ công bố. Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Cục quản lý dược thuộc Bộ Y tế cung cấp mẫu để điền thông tin, hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên nhiều người không biết phải điền mục nào, điền thông tin gì, Luật Việt Tín xin hướng dẫn một số nội dung chính trong phiếu công bố như sau:

 • Thông tin của sản phẩm, nhà sản xuất
 • Tên sản phẩm, tên nhãn hàng
 • Dạng sản phẩm mỹ phẩm
 • Mục đích sử dụng mỹ phẩm
 • Dạng trình bày
 • Tên nhà sản xuất
 • Tên công ty đóng gói
 • Thông tin về doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường
 • Thông tin về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó
 • Thông tin về công ty/doanh nghiệp nhập khẩu
 • Danh sách thành phần mỹ phẩm
 • Cam kết

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về công bố sản phẩm mỹ phẩm hãy liên hệ với Luật Việt Tín sớm nhất!

Công ty Luật Việt Tín

Email: luatviettin@gmail.com

Hotline: 0978 635 623 – 1900 565689

Tags:

Chuyên mục: Công bố mỹ phẩm