PV Oil đàm phán để bán 40% cổ phần

| 09/03/2017

Dự án Trung tâm Văn hoá – Thể thao xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã được yêu cầu tạm dừng từ chủ đầu tư để các cơ quan chức năng mở rộng quá trình thanh tra.

  • Top 3 công ty luật có dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp nhất Việt Nam
  • Vì sao doanh nghiệp cần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Ngày 7/3/2017, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng đã cho rằng, theo thực hiện yêu cầu của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng, đơn vị đã tiến hành tạm dừng việc khắc phục sự cố lún, nứt ở Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Hòa Liên mặc dù dự án này mới xác nhận thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Hành động trên giúp cho công việc thanh tra được toàn diện việc chấp hành các chính sách và pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng dự án cũng như công trình Trung tâm VH – TT xã Hòa Liên. Thời gian để thực thi thanh tra sẽ được diễn ra trong vòng 45 ngày, bắt đầu từ ngày 10/2/2017.

PV Oil đàm phán để bán 40% cổ phần

Ông Chiến cũng cho biết thêm, dự án này hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 7/2015 và được khởi công xây dựng vào ngày 24/8/2015, sau đó được bàn giao cho địa phương khai thác bắt đầu từ ngày cuối tháng 3 năm ngoái. Công trình có diện tích khoảng 1.400 mét vuông, với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 4,5 tỷ đồng. Trung tâm này bao gồm nhiều hạng mục như : Hội trường đa năng, sân khấu, phòng sinh hoạt người cao tuổi, phòng quản lý và các hạng mục nhỏ lẻ khác..

Đây được biết là một trong 5 Trung tâm VH – TT lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang được đầu tư tại TP Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu, tiêu chí văn hóa thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia. Dự án này do Sở Văn Hóa – Thể thao điều hành, hồ sơ thiết kế cũng như dự toán đều do Sở Xây dựng quyết định, ngoài ra còn có một số công ty cũng chung tay vào dự án này.

Vậy nhưng chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, công trình này đã bị hư hỏng khá nghiêm trọng. Theo Báo cáo, ở phần móng công trình đã thấy xuất hiện rất nhiều điểm lún sụt. Các khu vực khác gạch nát cũng hư hỏng nghiêm trọng. Các bức tường cùng bị sụt lún, không thể sử dụng để tổ chức bất cứ chương trình gì.

Kết luận của Sở Xây dựng đưa ra cho thấy rằng nguyên nhân của tình trạng này là do công tác quản lý chất lượng xây dựng công trình đã không tuân thủ theo quy định thực hiện. Chất lượng thi công trở nên tồi tệ, không đảm bảo. Chi phí để khắc phục sự cố công trình này dự kiến sẽ rơi vào khoảng 700 triệu đồng.

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp