Thị trường chứng khoán chiều 20/3 : Đuối sức

| 22/03/2017

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đã quay trở lại quỹ đạo giao dịch bình thường sau phiên ETF vào hồi cuối tuần trước…

Thị trường vẫn chạy “ngon” chiều nay với độ rộng rất tốt, chỉ có điều, một số cổ phiếu lớn đã yếu đi vài giá. VN-Index có vẻ hơi hụt hơi xuống còn VN30-Index đáng mất hết mức tăng vào phiên chiều. Mặc dù vậy, sau khi tìm hiểu về các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, có thể thấy TTCK nước ta vẫn rất sôi động với các nhà đầu tư ngoại.

Việc tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam có vẻ khá “Hot”, vì thế, chỉ số chính của thị trường đóng cửa với mức tăng 0,64% so với tham chiếu, trong khi đó, phiên sáng đã tăng 0,67%. VN30-Index đóng cửa tăng 1,15%, còn thấp hơn mức tăng 1,4% từ sáng.

>> Doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khi thay đổi giấy chứng nhận đầu tư ?

Thị trường chứng khoán chiều 20/3 : Đuối sức

Mức tăng còn lại lúc đóng cửa nếu chỉ nhìn riêng vào phiên chiều nay thì đó có thể xem là một sự thất bại. Lý do cơ bản là trước khi đổ gục xuống, các chỉ số thậm chí còn tăng cao thêm và tạo được đỉnh cao mới trong phiên giao dịch : VN-Index tăng cao nhất buổi chiều tới 0,99% so với tham chiếu, VN30-Index tăng cao nhất 1,56%.

Nguyên nhân đầu tiên để cho dẫn đến hiện tượng hụt hơi này là do các số cổ phiếu trong rổ VN30 đã mất độ cao. Có tới tận 15 cổ phiếu giảm giá so với phiên giao dịch sáng dù vẫn tăng so với tham chiếu. Thứ 2 là kể cả khi các cổ phiếu đóng cửa chiều nay vẫn tăng so với phiên sáng thì giá cũng lại giảm đi so với đỉnh cao đầu phiên chiều.

VNM chính là tiêu biểu của dạng này: đóng cửa giá giảm 0,07% so với tham chiếu nhưng thực tế giá vẫn còn cao hơn phiên sáng tận 3 bước. VCB cũng tăng được thêm một bước giá so với phiên sáng, nhưng là tụt 7 bước giá so với mức đỉnh đầu phiên chiều. MSN đóng cửa tăng 4,08% so với tham chiếu nhưng lại giảm tới 1,5% so với giá đỉnh…

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đã quay lại quỹ đạo giao dịch bình thường sau phiên ETF cuối tuần trước. Cuối cùng, lượng vốn giải ngân nhỏ lại và lại chỉ tập trung vào một số cổ phiếu. VNM và MSN vẫn đang là tâm điểm khi cả hai cổ phiếu này đều đang được thỏa thuận lẫn khớp lệnh với một quy mô khá lớn.

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp