Thị xã Hồng Lĩnh tỉnh Hà Tĩnh: Người có công bị sử bất công

| 03/10/2016

Do gia đình đã làm nhà ở ổn định, ông Anh đã có đơn tới chính quyền để trả lại mảnh đất được sang tên sổ đỏ tuy nhiên không ai nhận và hiện nay thì vẫn bỏ hoang.
Hiện tại hai vợ chồng ông Đoàn Ngọc Anh đã đứng  trước ngôi nhà đã ở 24 năm và bị Tòa sơ thẩm tới hai lần để yêu cầu cho việc dỡ nhà,  và trả đất cho ông Quý

ong-doan-ngo%cc%a3c-anh-va-vo%cc%a3-minh
Ông Đoàn Ngọc Anh lúc trước là thương binh với hạng 1/4 đã cho rằng về việc chính quyền đã làm hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất cho ông Phan Như Quý để chồng lên các thửa đất của gia đình mà ông đã sử dụng qua từ năm 1989 tới nay, mặc dù cho rằng việc ông Quý không hề có làm đơn xin cấp đất hay ông cũng không hề có khởi kiện tranh chấp đất đai với gia đình ông Anh thế nên điều này hiện tại là rất vô lý và bất công.

Vào ngày 27/7/1989 vừa qua gia đình của thương binh là ông Đoàn Ngọc Anh (hiện nay đang trú tại khối 4, của phường Bắc Hồng, Thị Xã Hồng Lĩnh tỉnh Hà Tĩnh) hiện hai ông bà đang được đón về làng và cư trú ở trong một túp lều nhỏ tại bên bờ hố bom ở cạnh Xí nghiệp của Công nghệ phẩm Hồng Lĩnh. Vào cuối năm 1989 thì khu Điều dưỡng các Thương Binh bệnh IV – tỉnh Nghệ An đã chở vật liệu và vào để xây dựng tạm cho gia đình ông Đoàn Ngọc Anh môt ngôi nhà ngói ba gian. Và mãi 30 tháng sau, ngày 7/12/1991 thì Uỷ Ban Nhân Dân của huyện Đức Thọ mới bắt đầu cấp cho ông Anh một đám đất tại tuyến 3 ở phía sau cánh đồng. Tuy vậy thì, do đã làm nhà ở rất ổn định, nên ông Anh đã có đơn để trả lại mảnh đất này cho chính quyền nhưng không ai nhận, nay vẫn bỏ hoang.

Vào ngày 22/9/1992 Uỷ Ban Nhân Dân của tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành về Quyết định số 1039 để cho chuyển đổi tất cả 2.088m2 đất để phục vụ cho việc cấp đất cho 14 hộ đất thuộc về Xí nghiệp và Công nghệ phẩm Hồng Lĩnh. Tuy vậy, sau đó thì khu đất đã được  lên quy hoạch và chia thành 15 lô. Hiện tại có 4 lô mặt tiền và được đánh thứ tự từ 12 đến 15.  Trong đó thì lô thứ 12 sẽ được chia cho ông Mai Văn Danh…. Theo chúng tôi được biết thì thực chất hiện tại khu đất này là một nơi mà gia đình của thương binh Đoàn Ngọc Anh hiện tại đã làm nhà ở trước đó 40 tháng

Chuyên mục: Uncategorized