Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

| 24/03/2017

 

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới WHO, 5 bệnh không lây nhiễm phổ biến hàng đầu hiện nay bao gồm: Bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường, bệnh phổi mạn tính và bệnh tâm thần. Trước nguy cơ dịch bệnh mạn tính không lây đang có chiều hướng gia tăng, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lành mạnh đang và sẽ còn bùng nổ.

Khi chi phí y tế cho các bệnh mạn tính không lây càng “phình to” hơn qua mỗi năm thì càng khiến nhu cầu về “vaccine dự phòng” – Thực phẩm chức năng tăng cao.Thị trường thực phẩm chức năng  vì thế được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và đạt mốc 200 tỷ USD vào năm 2020.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, thị trường thực phẩm chức năng trong nước đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam xác định, thị trường Thực phẩm chức Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để phát triển thành một ngành kinh tế – y tế mũi nhọn với những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tật cho người dân Việt Nam.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Liên quan đến Thủ tục công bố thực phẩm chức năng. Đây là một thủ tục bắt buộc hiện nay đối với những tổ chức, cá nhân muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng để được cấp phép lưu thông sản phẩm trên thị trường. Những doanh nghiệp không thực hiện nghiêm chỉnh dần già sẽ mất giá trị sản phẩm, mất thị trường và mất uy tín.

Khi thực hiện Thủ tục công bố thực phẩm chức năng, doanh nghiệp sẽ giữ được thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Lợi ích là vậy. Tuy nhiên thực tế lại xuất hiện nhiều bất cập gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

“Là một công ty kinh doanh, chúng tôi luôn đề ra mục tiêu phải kinh doanh minh bạch, có trách nhiệm với xã hội, thực hiện đúng pháp luật và phục vụ sức khỏe cho người tiêu dùng. Nhưng để thực hiện được cần phải có sự hỗ trợ rất lớn từ phía các cơ quan lập pháp và quản lý. Nhiều anh em trong ngành tâm sự, thời gian vừa qua Thủ tục công bố thực phẩm chức năng rất lâu. Doanh nghiệp mong muốn làm sao giảm tải các thủ tục, giảm thời gian chờ xét duyệt hồ sơ để sớm có thể đưa sản phẩm ra kinh doanh, phục vụ người tiêu dùng cũng như giảm các chi phí cho nhà sản xuất….” _ Đó là một chia sẻ thực tế của một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay mà Luật Việt Tín muốn thông tin tới quý khách hàng.

Thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Luật Việt Tín luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thực hiện Thủ tục công bố thực phẩm chức năng. Với kinh nghiêm lâu năm cùng đội ngũ chuyên viên cao cấp , luôn tận tâm trong công việc. Luật Việt Tín luôn sẵn sàng để trở thành một đối tác tin cậy, một người bạn của Doanh nghiệp.

Bạn muốn thực hiện Thủ tục công bố thực phẩm chức năng để sản phẩm của mình có thể lưu hành trên thị trường, tới gần hơn với người tiêu dùng. Bạn đang không biết mình làm như thế nào? Hãy liên hệ ngay tới Luật Việt Tín – Chúng tôi luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành của doanh nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc liên quan quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com  để được trợ giúp!

Trân trọng!

Luật Việt Tín – Cùng bạn đi tới thành công!

 

 

Chuyên mục: Công bố thực phẩm