Tỉnh Sóc Trăng: Khởi công xây dựng nhà máy tôm giống

| 15/04/2017

Ngày 13/4/2017, ban lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Công ty thủy sản Việt Úc về việc hợp tác, thực thi thủ tục thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam về dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tỉnh với quy mô khoảng 23 héc ta với tổng số vốn đầu tư lên đến khoảng 40 tỷ đồng.

Đặc khu sản xuất tôm giống sẽ được khởi công xây dựng tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, năng suất mỗi năm ước tính sẽ đạt khoảng gần 4 tỷ tôm giống. Những bước đệm này sẽ 1 lần nữa mang tầm vóc quốc tế với các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài khác nhau trong cả nước.

Tỉnh Sóc Trăng: Khởi công xây dựng nhà máy tôm giống

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc điều hành tập đoàn Việt Úc ông Đặng Quốc Tuấn cho biết, Sóc Trăng là một địa bàn trọng tâm có nhiều lợi thế vô cùng lớn để nuôi tôm giống của Đồng bằng sông Cửu Long, lại còn có sự tiếp sức của vốn đầu tư nước ngoài , dự kiến sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm tới về ngành

Tuy vậy, khu vực này vẫn chưa có đặc khu sản xuất tôm giống. Vì thế, đây được coi là cơ hội rất lớn để Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc triển khai đầu tư và phát triển khu sản xuất tôm giống chất lượng cao ngay tại tỉnh Sóc Trăng . Là đơn vị sản xuất tôm giống lớn nhất trên cả nước hiện nay với khoảng hơn 15 tỷ con giống cung cấp cho thị trường lại còn có 7 cơ sở sản xuất giống quy mô trên khắp cả nước, công ty này hứa hẹn sẽ mang đến thành công lớn cho ngành thủy sản trong nước nói chung cũng như của tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Dự kiến sau khi giải phóng xong mặt bằng và hoàn tất các giấy tờ, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư ,khu sản xuất tôm giống biển tại Vĩnh Châu sẽ chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm nay, góp phần lớn xây dựng thị xã Vĩnh Châu trở thành trung tâm cung cấp tôm và sản xuất tôm giống chất lượng cao tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Dự án này sẽ thúc đẩy mạnh các ngành nuôi trồng thủy sản tại địa phương phát triển và cũng đồng thời góp phần lớn tăng thu ngân sách cho tỉnh Sóc Trăng thông qua việc đóng thuế hàng năm khoảng 30-50 tỷ đồng. Việc khởi công xây dựng nhà tôm giống sẽ giúp cho tỉnh Sóc Trăng tiến xa hơn về ngành thủy sản trong nước , phát triển xuất khẩu thủy sản ra nước ngoài, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam nhiều hơn.

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp