Tỷ phú Việt Nam được Forbes vinh danh

| 17/03/2017

Thành lập doanh nghiệp đã khó, phát triển nó trở thành một tập đoàn nổi tiếng và hùng mạnh lại càng khó hơn. Việt Nam phải rất tự hào vì tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng đã được tạp chí Forbes ghi nhận và trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam vang danh với thế giới.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau khi tốt nghiệp phổ thông, nhờ thành tích học tập xuất sắc nên ông được đi du học ở Moskva(Nga) tại trường Mỏ địa chất và theo ngành kinh tế địa chất.

Tỷ phú Việt Nam được Forbes vinh danh

Sau khi tốt nghiệp, ông không lựa chọn ngành nghề đã học mà bắt đầu dấn thân vào kinh doanh. Thành công đầu tiên chính là đưa Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ thành  một tập đoàn hùng mạnh, nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Ukraina.

Công việc kinh doanh thành công, ông quyết định đầu tư về quê hương Việt Nam và tham gia vào thị trường du lịch và bất động sản với hai thương hiệu là Vinpearl và vincom. Hai thương hiệu này đã đạt được thành công rực rỡ với các dự án danh tiếng như Vincom Bà Triệu, Vincom Thành phố Hồ Chí Minh và Vinpearl Nha Trang. Đến năm 2012, Vincom và Vinpearl chính thức sáp nhập với nhau thành tập đoàn Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng được bầu làm chủ tịch tập đoàn.

Cho tới hiện nay, tập đoàn Vingroup đã trở thành thương hiệu đa ngành lớn mạnh nhất trong nền kinh tế Việt Nam và ông Phạm Nhật Vượng chính là người đã góp phần tạo nên thương hiệu lớn mạnh hàng đầu này.

Sau mỗi lần được nghe về những con người đã đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh, tôi đều vô cùng ngưỡng mộ và muốn học hỏi nhiều thêm nữa để đạt được thành công. Còn bạn thì sao?

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp