Viettel và dự án tỷ đô ở quốc gia Myanmar

| 16/01/2017

Mới đây, tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã được nhận giấy phép đầu tư viễn thông trong thời gian là 15 năm vào quốc gia Myanmar với tổng số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ đô la.

  • Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Myanmar như thế nào?
  • Viettel và Myanmar national Tele đã thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay thành lập công ty liên doanh?
  • Tìm hiểu về cách điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại quốc gia Myanmar

Giấy phép đầu tư được trao qua liên doanh Myanmar National Tele – liên doanh giữa Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel Viettel Global cùng Myanmar National Telecom Holding Public Limited và Star High Public Company Limited.

Viettel và dự án tỷ đô ở quốc gia Myanmar

Tới thời điểm hiện tại, quốc gia Myanmar đang là thị trường nước ngoài lớn nhất của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tính đến thời điểm hiện tại với quy mô dân số lên đến 60 triệu dân.

Liên doanh của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đặt mục tiêu khai trương sau 12 tháng và phủ 95% dân số của quốc gia Myanmar trong vòng 3 năm.

“Quan điểm của tập đoàn viễn thống quân đội Viettel từ trước đến nay vẫn là bắt đầu khai trương thì mạng lưới sẽ phải tốt hơn nhà mạng tốt nhất ở thị trường đó. Chúng tôi sẽ xây dựng một mạng lưới viễn thông hiện đại nhất, rộng khắp trên toàn quốc gia Myanmar và sẽ cố gắng nỗ lực triển khai nhanh.” – ông Lê Đăng Dũng, PTGĐ Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cho biết.

Thị trường Myanmar đã nằm trong chiến lược chung của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel về mở rộng thị trường kinh doanh, đặc biệt là các quốc gia đang trong giai đoạn phát triển ở khu vực châu Á.

Sau 10 năm kể từ ngày lấn sân vào ngành viễn thông, từ một nhà mạng lớn của quốc gia Việt Nam, tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã lọt vào top 30 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất trên toàn thế giới.

Liên doanh tập đoàn quân đội viễn thông Viettel tại Myanmar đã chính thức chọn Mytel là tên thương hiệu cho thị trường Myanmar.

Với dự án này của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, Việt Nam đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 7 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại quốc gia Myanmar và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào quốc gia Myanmar.

Chuyên mục: Đầu tư nước ngoài