Vỏ bảo vệ tích hợp màn hình Apple iPad

| 09/06/2016

Cover (vỏ bảo vệ) của iPad trong tương lai sẽ thông minh hơn vì được trang bị màn hình hiển thị, đồng thời cũng hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil cho iPad.

Mashable cho biết, Apple đã hoàn tất thủ tục đăng ký sáng chế để gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồ sơ đăng ký sáng chế mang tên “Vỏ bảo vệ với màn hình linh hoạt”, mô tả phụ kiện bảo vệ iPad có thể gập lại được, và có thể hỗ trợ màn hình để làm nhiều việc khác nhau.

Đăng ký sáng chế

Apple đã cho ra mắt sản phẩm Smart Cover cùng với khi công bố iPad 2 vào năm 2011, tuy nhiên chức năng chủ yếu cũng chỉ là để bảo vệ máy. Sau 5 năm, Apple cho ra đời một sáng chế khác nhưng lần này qua hình ảnh đồ họa thấy, nó vẫn là thiết kế kiểu dạng gập tương tự nhưng thông minh hơn rất nhiều.

Smart Cover này sẽ có thêm màn hình cảm ứng ở phần gập, có thể hiển thị những thông tin cơ bản như thời gian, thông báo, tên bài hát, video đang chơi… Người dùng cũng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình đó với một số ứng dụng (ví dụ: như trình chơi nhạc…).

Vỏ bảo vệ còn được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời thay vì dùng vải bao phủ như trước kia. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể sạc bằng nguồn điện bình thường.

Mặt phía trong của Smart Cover cũng có một màn hình cảm ứng khác có những tính năng giống như bảng vẽ Wacom cho phép xem những gì đang làm việc lên màn hình chính.

Tình hình kinh doanh iPad đang khiến cho Apple phải đau đầu. Tuy nhiên với việc ra mắt sớm vỏ bảo vệ với nhiều tính năng mới, hy vọng sức hấp dẫn của nó có thể sẽ kéo iPad của Apple trở lại guồng quay tăng trưởng.

Tags:

Chuyên mục: Sở hữu trí tuệ