Xin giấy công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

| 05/05/2017

Hỏi: Mình đang muốn sản xuất kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên trị nám da, tìm hiểu thì thấy phải xin giấp công bố mỹ phẩm thì mới được phép sản xuất, kinh doanh. Mình thì rất kém về thủ tục pháp lý, mình muốn hỏi bây giờ mình phải làm thế nào mới xin được giấy công bố mỹ phẩm? Mong Luật Việt Tín tư vấn giúp mình! Xin cảm ơn. ( Huyền Thanh)

Trả lời: Chào Huyền Thanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Luật Việt Tín, chúng tôi xin phép phúc đáp câu hỏi của bạn như sau:

Thủ tục xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm là vấn đề nhiều người quan tâm và đang gặp khó khăn khi thực hiện. Bạn không phải là người duy nhất gửi câu hỏi hỏi về việc xin giấy công bố mỹ phẩm. Chúng tôi cũng đã phúc đáp nhiều email tương tự, giải quyết vướng mắc cho nhiều người. Với việc xin giấy công bố mỹ phẩm để sản xuất kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trị nám da bạn bắt buộc phải tiến hành công bố mới được phép sản xuất, kinh doanh. Bạn cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, thủ tục này khá phức tạp nên bạn cần chú ý cẩn trọng để quá trình làm thủ tục thuận lợi, không sai sót.

 Thủ tục xin giấy công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  1. Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hợp lệ theo quy định hiện hành. Hồ sơ cần có các giấy tờ tài liệu sau:
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất của bạn có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm . Nếu bạn đặt ở cơ sở sơ công thì cơ sở đó phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và kèm hợp đồng giữa bạn và cơ sở đó.
  • Giấy chứng nhận phân tích thành phần (chi tiết hàm lượng, nồng độ, tỷ lệ % cụ thể của từng chất) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.)
  • Thiết kế nhãn sản phẩm
  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Tài liệu giải trình các chất, công dụng của sản phẩm ( Nếu Sở y tế yêu cầu.)
  1. Tiến hành nộp hồ sơ bản giấy ở Sở y tế nơi doanh nghiệp của bạn có trụ sở chính.
  2. Khai báo hồ sơ, nộp, bổ sung, chỉnh sửa ( nếu có yêu cầu), đợi và nhận kết quả.

Lưu ý: Hồ sơ xin giấy công bố chất lượng mỹ phẩm cần đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nếu không đủ giấy tờ và giấy tờ tài liệu không hợp lệ thì bạn chỉ được phép chỉnh sửa bổ sung 1 đến 2 lần nếu vẫn chưa hợp lệ sẽ bị cơ quan chức năng từ chối. Lúc này, bạn lại phải bắt đầu làm thủ tục từ bước đầu tiên rất mất thời gian và tốn kém tiền bạc, công sức.

Nếu Huyền Thanh cần tới sự tư vấn, hỗ trợ của Luật Việt Tín thì chúng tôi luôn sẵn sàng. Luật Việt Tín cam kết  hoàn thiện thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhanh gọn cho bạn trong thời gian sớm nhất và tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn. Với dịch vụ công bố mỹ phẩm, chúng tôi đã và đang thực hiện công bố thành công cho hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm của hàng trăm doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Chuyên mục: Công bố mỹ phẩm